Kinh nghiệm sử dụng máy Mixer

Mixer là dụng cụ không thể thiếu khi bạn bước chân vào thế giới tự làm bánh tại nhà. Mixer phải hiểu đúng theo nghĩa gốc của nó, có nghĩa là máy trộn, mặc dù người Việt từ lâu có thói quen gọi nó là “máy đánh trứng”. Cách gọi này không được chính xác và không bao hàm hết những chức năng của máy mixer.

Mixer có chức năng chính là trộn bột, và đánh trứng chỉ là 1 công đoạn trong việc làm bánh. Có những loại bánh không liên quan đến việc đánh bông trứng mà chỉ đơn thuần là dùng máy để trộn đều các nguyên liệu với nhau. Ngoài công dụng đánh trứng, trộn bột, mixer còn dùng để đánh bông các loại kem tươi và làm các loại frosting khác.

Hand mixer là máy trộn bột cầm tay, nghĩa là máy này chỉ có thân máy và que đánh, khi sử dụng các bạn sẽ phải tự dùng tay của mình để quay máy.

mixer

Stand mixer là máy trộn bột để bàn. Máy luôn có sẵn 1 tô trộn được đặt trên đế của máy, khi sử dụng bạn chỉ cần bật nút là que đánh sẽ tự quay tròn xung quanh tô trộn. Một số loại stand mixer còn quay luôn cả tô trộn nữa.

mixer

Xét về giá thành, hand mixer luôn rẻ hơn stand mixer khá đáng kể. Tuy nhiên, dùng stand mixer nhàn hơn rất nhiều, nhất là sẽ dễ dàng hơn với các bạn mới bắt đầu tập làm bánh còn chưa quen thuộc các thao tác, việc cầm hand mixer sẽ cho cảm giác ngượng tay, khó điều khiển. Còn đối với những người đã làm bánh thông thạo thì dùng hand mixer cũng không có khó khăn gì.

Kinh nghiệm sử dụng mixer

“Của bền tại người” – câu thành ngữ này luôn đúng. Khi dùng mixer, các bạn luôn nhớ rằng mình dùng cẩn thận, sau mỗi lần dùng đều rửa tô, que đánh, lau máy sạch sẽ thì máy sẽ mới lâu và tránh những hỏng hóc do bị bẩn.

Ngoài ra, với stand mixer, bạn lưu ý là cần đặt máy ở trên bề mặt phẳng và vững chãi để khi máy chạy tránh được rung lắc, cập kênh. Với loại mixer nhỏ, mỗi mixer thường có 2 loại que đánh đi kèm máy. Trong đó que đánh dạng lồng được sử dụng thường xuyên nhất, được dùng để trộn bột, đánh trứng, đánh kem.