Một số mẹo vặt có ích cho bạn

 Vì sao nên đánh răng bằng nước ấm ngay cả trong mùa hè? Nên ăn cà chua sống như thế nào cho vừa an toàn, vừa dinh dưỡng?

Mùa hè vẫn nên dùng nước ấm để đánh răng

Nếu bị kích thích thường xuyên bởi nước nóng quá hay lạnh quá một cách đột ngột, răng dễ bị yếu, men răng chóng hỏng và lợi dễ chảy máu. Ngay cả mùa hè vẫn nên dùng nước ấm khoảng 350C để đánh răng. Điều này không chỉ tốt cho răng mà còn có lợi cho việc nhanh chóng làm sạch các vi khuẩn và các chất cặn bã trong khoang miệng vì nước ấm làm tăng hiệu quả của thuốc đánh răng.

Chú ý khi ăn cà chua sống

Các nhà dinh dưỡng cho rằng, mỗi ngày chỉ cần ăn 100 – 200 gram cà chua tươi sống thì có thể cung cấp đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Nhưng khi ăn, phải chú ý các điểm sau đây:

– Không nên dùng cà chua chưa chín cây vì trong quả cà chua chưa chín có chứa chất kiềm, ăn xong thấy vị chát ở miệng, người không hợp nếu ăn nhiều dễ bị trúng độc.

– Bụng đang đói không nên ăn nhiều cà chua vì trong cà chua chứa tương đối nhiều chất keo và phê-nôn, là những chất dễ kết hợp với vị toan ở dạ dày sinh ra kết cứng làm trướng và đau dạ dày.

– Người bệnh viêm dạ dày, bệnh đại tràng cấp tính không nên ăn cà chua để tránh làm bệnh tăng thêm.

– Không được ăn cà chua bị ủng, nát để phòng chống bị ngộ độc.

Để ảnh không bị dính vào mặt kính

Nhiều gia đình thích đặt những tấm ảnh chụp các thành viên dưới mặt kính bàn uống nước, nhưng sau một thời gian, ảnh bị dính chặt vào mặt kính, nếu lấy ra rất dễ bị rách. Để tránh sự cố này, trước khi đưa ảnh xuống dưới mặt kính, bạn hãy bôi một lớp dầu trong như dầu Baby oil hay dầu bôi tóc lên mặt ảnh. Làm như vậy không chỉ chống dính ảnh mà lớp dầu trong suốt đó còn làm cho ảnh sáng đẹp thêm.

Từ khóa >> Sua tu lanh quan Thu Duc